Bánh đậu xanh hình trái cây hay còn gọi là bánh hoa quả là một món ăn chơi không riêng gì của Huế nhưng khi lạc vào mảnh đất Cố đô thì mang thêm chút tinh tế, cầu kỳ và đặc biệt. Lấy cảm hứng từ những loại trái cây trong vườn, được chế biến qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ Huế, bánh đậu xanh trái cây ra đời vừa ngọt thơm, dịu nhẹ làm đẹp lòng biết bao người thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh hình trái cây
Phấn nhân bánh đậu xanh bên trong
- Đậu xanh: 150 gram (chọn loại đã được cà vỏ)
- Nước cốt dừa: 230ml
- Đường cát trắng: 115 gram
Phần áo màu sắc bên ngoài bánh
- Đường: 60 gram
- Bột agar: 30 gram
- Nước: 700ml
- Màu thực phẩm: Vàng chanh, xanh lá, đỏ, tím, cam,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.