Một số người coi trái cây sấy khô là bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, trong khi những người khác cho rằng trái cây sấy khô không tốt hơn món tráng miệng. Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về trái cây sấy khô và ảnh hưởng sức khỏe của việc tiêu thụ những thực phẩm này.
Trái cây sấy khô là gì?
Hầu như toàn bộ nước trong trái cây sấy khô đã được loại bỏ bằng cách sấy khô. Quả co lại trong quá trình sấy khô, để lại quả nhỏ, giàu năng lượng. Nho là loại trái cây sấy khô phổ biến nhất, tiếp theo là chà là, quả hạch và hạt. Các loại trái cây sấy khô khác như xoài, dứa, nam việt quất, chuối, táo…
Nó có thể được điều chế dưới dạng đường nguyên chất.
Trái cây sấy khô có thời gian bảo quản lâu hơn trái cây tươi và được coi là thực phẩm phù hợp, đặc biệt cho những chuyến đi xa vì không cần bảo quản lạnh và bảo quản.
Trái cây sấy khô chứa đầy chất xơ, chất xơ và chất chống oxy hóa.
Sự kiện trái cây sấy khô hỗn hợp. Nhưng trái cây sấy khô rất có giá trị. Một khẩu phần trái cây sấy khô chứa lượng chất dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi, nhưng khi trái cây được đóng gói thành từng gói rất nhỏ. Trái cây sấy khô chứa lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao gấp 3,5 lần so với trái cây tươi.
Vì vậy, loại trái cây sấy khô có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin cần thiết hàng ngày: Axit folic. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ đối với các loại thực phẩm khác. Ví dụ: Vitamin C giảm đáng kể khi trái cây khô.
Trái cây sấy khô nhìn chung rất giàu chất xơ và là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa rất tốt, đặc biệt là polyphenol cho cơ thể. Chất chống oxy hóa polyphenol được biết là có liên quan đến lợi ích sức khỏe như cải thiện huyết áp, cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh đồng thời giảm tổn thương oxy hóa.
Lợi ích sức khỏe của trái cây sấy khô
Ăn Trái Cây Sấy Khô Có Tốt Không? Nhiều nghiên cứu khác nhau về lợi ích của các loại hạt đã chỉ ra rằng những người ăn hạt ít tăng cân hơn và tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn mỗi ngày so với những người không ăn hạt. Tuy nhiên, nghiên cứu này hoàn toàn mang tính quan sát và không thể chứng minh rằng trái cây sấy khô có thể tăng cân.
Trái cây sấy khô còn cung cấp một số chất dinh dưỡng, trong đó có chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
4. Nho có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh.
Nho rất giàu chất xơ, kali và các chất tăng cường sức khỏe khác. Nho cũng có chỉ số đường huyết thấp và chỉ số insulin thấp. Vì vậy, nho không nên làm tăng lượng đường trong máu hoặc insulin sau bữa ăn. Nho giúp:
- Huyết áp cao
- Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu
- Giảm các triệu chứng viêm và giảm cholesterol trong máu
- Tăng cảm giác no tổng thể
- Tại sao tất cả những điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
Nho khô được coi là tự nhiên và có thể giúp chống lại bệnh tật.
Nho khô nằm trong số những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, giàu chất xơ, kali, beta-carotene (vitamin A) và vitamin K. Ngoài ra còn có tác hại của tình trạng mất nước. Mận mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Lời giải thích cho điều này là do mận chứa nhiều chất xơ và một loại rượu đường gọi là sorbitol, chất này xuất hiện tự nhiên trong một số loại trái cây.
Việc thêm mận vào chế độ ăn đã được chứng minh là cải thiện tần suất và tính nhất quán của phân. Mận được cho là có hiệu quả giảm táo bón hơn mã đề, một phương thuốc phổ biến khác. Quả mơ khô là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, cũng có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL và giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Mận cũng rất giàu khoáng chất boron, có thể giúp chống loãng xương. Ngoài ra, các loại hạt còn có tác dụng tạo cảm giác no và không gây tăng lượng đường trong máu đột ngột.
Chà là có thể có lợi cho việc mang thai và giúp ngăn ngừa một số bệnh.
Chà là rất ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần như: Chất xơ, kali, sắt và một số dưỡng chất thực vật khác. Trong số tất cả các loại trái cây sấy khô, kể cả trái cây sấy khô giảm cân, chà là nằm trong số những loại thực phẩm khô giàu chất chống oxy hóa, góp phần làm giảm tổn thương cơ thể.
Chà là có chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là ăn chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. Dữ liệu về phụ nữ mang thai và đi làm cũng được kiểm tra. Ăn chà là thường xuyên hoặc trong tuần cuối của thai kỳ có thể giúp làm giãn cổ tử cung và giảm chuyển dạ.
Một nghiên cứu đã cung cấp dữ liệu cho phụ nữ trong vài tuần cuối của thai kỳ và kết quả như sau: Chỉ 4% phụ nữ ăn chà là chuyển dạ, so với 21% phụ nữ không ăn chà là.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết chia sẻ các kinh nghiệm về một số lưu ý khi trong quá trình ăn Healthy cho bản thân tại đây:
Để phục vụ nhu cầu cuả các bạn mua hàng một cách nhanh chóng vui lòng mua tại:
Shopee: https://shopee.vn/13.golden
Fanpage: https://www.facebook.com/goldennutrition3