Top 4 cách rang hạt dẻ dễ bóc, thơm ngậy , béo bùi và đơn giản

 top 4 cách rang hạt dẻ bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, chảo và lò vi sóng

 

Nếu  bạn đã có sẵn hạt dẻ ở nhà hay theo dõi và sử dụng ngay 1 trong 4 cách rang hạt dẻ sau đây chắc chắn bạn sẽ có ngay đĩa hạt dẻ rang thơm ngậy, béo bùi mà còn rất chuẩn vị. Còn ngần ngại gì nữa mà không cùng Golden nutrition khám phá  top 4 cách rang hạt dẻ bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, chảo và lò vi sóng ngay nha!

 top 4 cách rang hạt dẻ bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, chảo và lò vi sóng
Hình 1:Hạt dẻ

1.Cách rang hạt dẻ bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt dẻ: 1 kg
  • Nước sạch, muối
  • Lò nướng

Cách rang hạt dẻ bằng lò nướng

Bước 1: Sau khi mua hạt dẻ về, bạn hãy thả vào thau nước để loại bỏ những hạt bị hư, bị lép nổi trên mặt nước. Tiếp theo, rửa thật sạch và dùng dao khía hạt dẻ thành hình chữ thập.

Bước 2: Mang hạt dẻ đi luộc với nước + 1 nêm muối. Khi hạt dẻ đã chín mềm thì đổ ra rổ và để khô nước.

Bước 3: Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 210 độ C.

Bước 4: Đổ hạt dẻ lên trên khay, sau đó trải đều và đem đi rang trong 15 phút ở nhiệt độ 210 độ C.

Bước 5: Kiểm tra hạt dẻ đã chín mềm và có mùi thơm đặc trưng là xong.

Kết quả:

Với công thức rang hạt dẻ bằng lò nướng  như này bạn chỉ cần làm vài bước vô cùng giản đơn là đã chế biến xong rồi! Món ăn này cho dù ăn nóng hay nguội cũng đều rất là ngon và béo bùi.

 top 4 cách rang hạt dẻ bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, chảo và lò vi sóng
Hình 2:Hạt dẻ nứt

2.Dùng nồi chiên không dầu, cách rang hạt dẻ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt dẻ tươi: 1 kg
  • Muối: 1 thìa
  • Nồi chiên không dầu,dao

Bước 1: chế biến hạt dẻ

  • Hạt dẻ tươi ngon sau khi mua về hãy chọn lọc và loại hết những hạt lép, hạt bị hư hỏng.
  • Tiếp theo, rửa sạch hạt dẻ với nước và muối  nhiều lần và để khô nước.
  • Dùng dao khía hình chữ thập xung quanh phần thân hạt dẻ.
  • Hấp hoặc luộc hạt dẻ cùng 1 thìa muối. Sau khi luộc xon , đổ hạt dẻ vào rổ và để nguội, khô nước.

Bước 2: Dùng nồi chiên không dầu để rang hạt dẻ

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước trong 12 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
  • Tiếp theo, dải giấy nướng bánh vào khay nướng trước. Tiếp theo, đổ hạt dẻ đã luộc vào, trải đều trên khay.
  • Nướng hạt dẻ ở nhiệt độ 140 độ C đến 160 độ C trong 15 phút.
  • Đến lúc hạt dẻ chín đều , có mùi thơm , bùi  rất đặc trưng là hoàn thành.

Kết quả:

Hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu đạt chất lượng khi hạt đã chín đều . Khi tách vỏ rất dễ, ăn có vịt ngọt, ngậy,béo bùi rất đặc trưng. Sau đó bạn có thể bảo quản hạt dẻ trong tủ lạnh, khi nào ăn thì cho vào lò chiên quay 10 phút là có thể sử dụng được.

3.Cách rang hạt dẻ bằng chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt dẻ tươi đều: 1 kg
  • Nước sạch
  • Muối
  • Dụng cụ: nồi, chảo, dao

Cách rang hạt dẻ bằng chảo

Bước 1: Hạt dẻ khi mua về,  ta sẽ dùng dao để khứa một vòng tròn quanh thân hạt. Chú ý, không khía quá sâu sẽ phạm vào phần thịt hạt. Tiếp theo, rửa hạt dẻ bằng nước sạch và để khô nước.

Bước 2: Mang hạt dẻ đi luộc với nước sạch và 1 thìa muối. Luộc hạt dẻ khoảng 15 đến 20 phút đến khi hạt dẻ nứt ra hoặc ăn chín đều là được.

Bước 3: Đổ hạt dẻ đã luộc vào rổ và để thật khô nước.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, sau đó bật lửa ở mức vừa phải để làm nóng chảo. Tiếp theo, cho hạt dẻ vào quấy đều khoảng 15 phút.

Bước 5:Sau khi thấy hạt dẻ đã nứt ra hẳn, phần vỏ hơi ngả nâu và có mùi thơm đặc biệt thì tắt bếp.

Kết quả:

Thế là bạn đã thành công xong các cách rang hạt dẻ bằng chảo vô cùng giản đơn rồi.

Chú ý : Hãy dùng các loại chảo gang và có đế dày để hạt dẻ nhanh giòn và chín đều hơn. Ngoài đó , khi rang hạt dẻ bạn có thể cho thêm 1 ít muối để hạt dẻ nhanh chín.

 top 4 cách rang hạt dẻ bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, chảo và lò vi sóng
Hình 3:hạt dẻ sau khi rang

4.Cách rang hạt dẻ bằng cách sử dụng lò vi sóng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt dẻ: 1kg
  • Muối
  • Lò vi sóng, dao, nồi

Bước 1: Luộc hạt dẻ

Làm sạch và khía hạt dẻ hình chữ thập như các bước trên. Tiếp theo , luộc hay hấp hạt dẻ với muối trong 15 phút.

Khi hạt dẻ đã chín đều thì cho ra rổ, để khô nước.

Bước 2: Nướng hạt dẻ sử dụng lò vi sóng

Đổ hạt dẻ đã luộc chín vào khay. Tiếp theo , làm nóng lò vi sóng trước 10 phút.

Bước tiếp đến, đổ hạt dẻ vào lò vi sóng  nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ thích hợp.

Tiếp theo , kiểm tra xem hạt dẻ đã chín chưa. Nếu chưa thì có thể đổ vào nồi chiên ,chiên thêm 5-10 phút.

Sau đó, bọc hạt dẻ bằng giấy báo hoặc khăn vải và ủ khoảng 10 phút cho hạt dẻ dễ bóc hơn.

Kết quả:

Thế là chúng ta có thể tận hưởng món hạt dẻ nướng thơm ngon tại nhà bằng lò vi sóng rồi. Để hạt dẻ bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy.Tiếp theo, hãy bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh là xong.

Trên đây là cách rang hạt dẻ chúng tôi đã chia sẻ. Nếu bạn cảm thấy bài viết cách rang hạt dẻ này có ích!

Cùng đọc thêm nhiều bài viết hơn về thông tin và những ưu đãi hơn cùng Golden Nutrition nhé!!!

Ngoài ra để cập nhật thêm nhiều thông tin hoặc các chương trình mini game hay các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, bạn có thể theo dõi trang fanpage của Golden Nutrition nha!!!

1 những suy nghĩ trên “Top 4 cách rang hạt dẻ dễ bóc, thơm ngậy , béo bùi và đơn giản

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *