Trong mùa đông, việc duy trì dinh dưỡng từ rau quả tươi có trở nên khó khăn hơn, nhưng không có gì thay thế được vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trái cây sấy tự nhiên chính là giải pháp tuyệt vời để bổ sung các chất dưỡng này mà vẫn đảm bảo tính tiện lợi, thơm ngon!
Trái cây sấy dẻo là gì? Phân biệt trái cây sấy khô và trái cây sấy dẻo
Ngoài ăn trực tiếp trái cây tươi, chúng ta có thể lựa chọn trái cây sấy thay thế vừa tiện lợi mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết. Bởi trái cây sấy được chế biến trực tiếp từ trái cây tươi thông qua các phương pháp sấy hiện đại như sấy dẻo, sấy khô, sấy lạnh, sấy thăng hoa,… giúp trái cây bảo quản được lâu và dễ dàng vận chuyển. Trong đó, trái cây sấy dẻo được rất nhiều người yêu thích.
Trái cây sấy dẻo có hương vị tương đồng với trái cây khi còn tươi. Ngoài ra, sản phẩm này còn có rất nhiều ưu điểm khác như:
Không sử dụng chiên dầu nên giữ được hương vị tươi ngon;
Trái cây sấy dẻo có màu sữa tương đương trái cây tươi, bảo toàn giá trị dinh dưỡng;
Lượng đường tự nhiên trong trái cây sấy dẻo ở mức độ trung bình, có thể dùng cho mọi đối tượng;
Độ mềm dẻo gần giống trái cây thật;
Không lo bị chảy nước trong thời gian dài;
Khả năng bảo quản lâu;
Dễ dàng sử dụng ở bất cứ đâu;
Thuận tiện mang theo người khi đi ra ngoài
Trái cây sấy dẻo có tốt không? Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của trái cây sấy dẻo đối với sức khỏe
Trái cây dẻo đã loại bỏ nước hoàn toàn sau quá trình sấy nhưng lượng dinh dưỡng vẫn được giữ lại. Vì thế, trái cây sấy dẻo có giá trị dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi. Thậm chí trong trái cây sấy dẻo còn chứa hàm lượng chất xơ cao hơn tới 3,5 lần. Trong trái cây sấy dẻo chứa lượng calo lớn và các dưỡng chất cần thiết như protein, chất béo, carbohydrate, vitamin A, vitamin C, vitamin B12, sắt, đường, chất xơ, kali, natri,.. Ngoài ra, trái cây sấy còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao giúp cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích của trái cây sấy dẻo đối với sức khỏe.
Nguồn Chất Xơ Tự Nhiên, Hỗ Trợ Tiêu Hóa
Trái cây sấy chứa nhiều chất xơ tự nhiên, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chất xơ giúp tăng cường hoạt động của hệ thống tiêu hóa, giảm nguy cơ thiếu hụt và hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Một chút mận lợi hay sung sức mỗi ngày sẽ giúp đường khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe tổng thể.Tương tự như trái cây tươi, trong trái cây sấy dẻo chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Nhờ đó, ăn trái cây sấy dẻo còn giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể rất hiệu quả.
Cung Cấp Năng Lượng Lành Mạnh, Không Lo Tăng Cân
Hỗ trợ chứa đường tự nhiên, trái cây sấy dẻo cung cấp nguồn năng lượng vững chắc cho cơ hội mà không gây tăng cân nhanh chóng. Chỉ với một chút trái cây sức mạnh, bạn đã có thể xua tan cảm giác mệt mỏi, duy trì năng lượng để hoàn thành công việc suốt cả ngày dài. Đây cũng là món ăn lý tưởng cho những người tập luyện thể thao hoặc những ai muốn giữ phong cách.
Thay Thế Món Món Ngon Bất Lợi, Tốt Cho Làn Da
Với hương vị ngọt tự nhiên, trái cây sấy dẻo là sự thay thế hoàn hảo cho các món ngọt nhiều đường tinh luyện. Không chỉ giúp giảm thiểu lượng đường xấu vào cơ thể, mà các chất chống oxy hóa có trong trái cây chữa bệnh còn góp phần bảo vệ làn da, giúp da tươi sáng, trẻ trung và thư giãn hóa học sớm.
Một số lưu ý khi ăn trái cây sấy dẻo
Không thể phủ nhận những lợi ích của trái cây sấy dẻo đối với sức khỏe, tuy nhiên khi sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều sau:
Ăn trái cây sấy dẻo vừa đủ: Trái cây sấy dẻo chứa nhiều calo nên việc ăn quá nhiều món ăn này sẽ có thể khiến bạn tăng cân khó kiểm soát. Chúng ta chỉ nên ăn một lượng vừa đủ mỗi ngày với mức khuyến nghị khoảng 28 gram.
Không dùng trái cây sấy dẻo thay thế hoàn toàn trái cây tươi: Mặc dù giá trị dinh dưỡng trong trái cây sấy dẻo tương tự như trái cây tươi nhưng chúng ta chỉ nên dùng nó như món ăn vặt hoặc khi cần bổ sung năng lượng nhanh chóng. Nếu có điều kiện, trái cây tươi vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.
Uống nhiều nước khi ăn trái cây sấy dẻo: Khi cơ thể không được bổ sung đủ nước, chất xơ sẽ tự động hấp thu chất lỏng dẫn đến táo bón. Vì thế, bạn hãy uống nước khi ăn trái cây sấy dẻo để hạn chế tình trạng mất nước và dễ tiêu hóa hơn.
Tổng kết
Sản phẩm này không chỉ là một món ăn sáng ngon miệng mà còn là một nguyên liệu đa dạng và sáng tạo trong nhiều món ăn khác nhau. Việc sử dụng Thanh năng lượng trong các món ăn sẽ giúp tăng thêm hương vị, độ giòn và dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.
Cùng đọc thêm nhiều bài viết hơn về thông tin và những ưu đãi hơn cùng Golden Nutritionnhé!!!