Xoài sấy dẻo – 1 trong những cách làm xoài sấy dẻo tại nhà

Xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là một món ăn rất được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Có thể kết hợp món này với khá nhiều món khác nhau bởi vị ngọt thanh như bánh hay kem chẳng hạn. Ngoài ra nó vẫn giữ được vị thơm ngon của xoài tươi. Tuy nhiên, để làm xoài sấy dẻo thì mọi người cần làm theo đúng quy trình và đúng thứ tự. Cho nên trong bài viết này, mọi người hãy cùng Golden Nutrition cùng nhau tìm hiểu cách làm xoài sấy dẻo với những bí quyết và mẹo hay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo
Xoài sấy dẻo

Để làm được món xoài sấy dẻo ngon và đúng cách, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Về số lượng mọi người có thể lấy nhiều hoặc ít tùy vào số lượng bạn muốn làm
  • Đường trắng:Tùy khẩu vị của mọi người, có thể thêm nhiều nếu mọi người ưa ngọt.
  • Sốt chanh:1/4 chén
  • Chanh tươi:1 trái

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một vài dụng cụ như dao, tô, muỗng, khay nướng và giấy dán lót để sấy xoài.

Bí quyết chọn xoài ngon để sấy dẻo

Xoài sấy dẻo
Xoài sấy dẻo

Để có được món xoài sấy dẻo ngon và đầy đủ dinh dưỡng, việc chọn loại xoài ngon là rất quan trọng.

Nếu bạn không có điều kiện mua xoài tươi, có thể chọn mua xoài sấy đã được sản xuất sẵn. Để sản phẩm có chất lượng tốt nhất có thể, bạn hãy chọn những nơi có uy tín, rõ ràng nguồn gốc xuất sứ, nếu có thể bạn hãy chọn sản phẩm có ít hoặc không chất bảo quản để có thể đảm bảo sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng xấu.

Thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp cho xoài

Thời gian và nhiệt độ sấy là hai yếu tố quan trọng để làm xoài sấy dẻo ngon và giữ được hương vị tự nhiên của xoài. Thường thì, thời gian sấy khoảng 5-6 giờ ở nhiệt độ 50-60 độ C là đủ để xoài chín và có vị ngọt thanh.

Nếu bạn muốn xoài của bạn có vị chua cay nhẹ bạn có thể tăng thêm sốt chanh và chút muối ớt để xoài sấy khi hoàn thành sẽ có vị chua cay nhẹ mà bạn mong muốn. Để rút ngắn thời gian hoàn thành nhanh chóng bạn có thể tăng nhiệt độ sấy lên khoảng 70 -80 độ và chỉnh thời gian từ 3 – 4 giờ. Tuy nhiên, lưu ý không nên sấy quá lâu hoặc quá nhiều nhiệt độ để không làm xoài bị khô và mất đi hương vị tự nhiên.

Hướng dẫn bảo quản xoài sấy để sử dụng trong thời gian dài

Xoài sấy dẻo
Xoài sấy dẻo
  • Sau khi xoài đã khô dẻo, để nguội hoàn toàn trước khi đóng gói.
  • Đóng gói xoài sấy dẻo vào các túi hút chân không hoặc hũ thủy tinh có nắp kín để ngăn không khí xâm nhập.
  • Nếu muốn bảo quản lâu dài, có thể đặt trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Những lưu ý khi sấy xoài để đảm bảo chất lượng

Trước khi sấy, nên rửa xoài sạch và lấy bỏ phần vỏ cứng ở hai đầu của xoài. Sau đó, cắt xoài thành những miếng mỏng và đều để cho ngấm đều sốt chanh và đường. Nếu không chắc chắn về nguồn gốc của xoài, bạn có thể sử dụng nước muối loãng hoặc nước gạo để ngâm xoài trước khi sấy để khử trùng và làm xoài chín hơn.

Ngoài ra, khi sấy, bạn nên kiểm tra và đảo ngược xoài đều đặn để tránh tình trạng xoài bị cháy hoặc không chín đều.

Mẹo hay trong quá trình làm xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo
Xoài sấy dẻo

Để làm xoài sấy dẻo ngon nhất, có thể áp dụng một số mẹo hay sau:

  • Nếu bạn muốn cho vị chua của xoài hơn, có thể pha thêm nước chanh hoặc giấm vào sốt chanh để tăng độ chua.
  • Thêm một ít muối vào sốt chanh cũng sẽ giúp tăng độ ngọt và giữ được màu sắc tự nhiên của xoài.
  • Để làm cho xoài có vị cay nhẹ, có thể cho thêm một ít ớt băm nhỏ vào sốt chanh trước khi trộn với xoài.

Một số lợi ích xoài sấy dẻo mang lại

Không chỉ là món ăn ngon và giải khát trong những ngày hè, xoài sấy dẻo còn có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe. Đầu tiên, xoài là một loại trái cây giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Xoài cũng có chứa các vitamin A, B và K cùng với các khoáng chất như kali, magiê và kali, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, xoài còn có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm đau bụng, tiêu chảy và táo bón.

Khác biệt giữa xoài sấy dẻo và xoài khô thông thường

Xoài sấy dẻo và xoài sấy khô thông thường là hai loại sản phẩm riêng biệt và khác nhau, cho nên hai loại này sẽ có cách chế biến khác nhau. Xoài sấy dẻo được làm từ xoài tươi được sấy khô bằng nhiệt độ thấp để giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng của trái cây. Trong đó thì xoài sấy khô thông thường được chế biến bằng cách phơi nắng trong thời gian dài nó sẽ khiến cho xoài mất đi nhiều vitamin và chất dinh dưỡng.

Vì vậy, xoài sấy dẻo có hương vị tự nhiên và giòn ngọt hơn xoài khô thông thường. Bên cạnh đó, xoài sấy dẻo còn giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít gây hại cho sức khỏe.

Cách phục vụ và kết hợp xoài sấy dẻo trong món ăn

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với các loại bánh ngọt hay kem để tăng thêm vị ngọt thơm của xoài.

Ngoài ra, xoài sấy dẻo cũng có thể được sử dụng trong các món ăn khác như salad, nấu canh hay làm gia vị cho các món nướng. Với vị ngọt chua thanh của xoài sấy dẻo, món ăn sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Kết luận

Cách làm xoài sấy dẻo tại nhà không chỉ đơn giản mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thử làm món ăn này để cảm nhận được hương vị đặc biệt của xoài sấy dẻo và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe.

Ngoài ra để cập nhật thêm nhiều thông tin hoặc các chương trình mini game hay các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, bạn có thể theo dõi trang fanpage của Golden Nutrition nha!!!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *